Thư ngõ

Homeschooling english center
Võ Minh Sử – Giám đốc Trung tâm

Kính chào các bạn!

Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt Homeschooling English Center gởi lời cám ơn chân thành và lời chào trân trọng nhất đến các bạn, vì đã luôn đặt niềm tin và đồng hành cùng Homeschooling English Center trên con đường chinh phục IELTS của mình.

Tôi không muốn hứa hẹn, hay cam kết bất kỳ điều gì cả, tôi chỉ mong muốn các bạn nhìn nhận một thực tế mà tôi sắp nói ra đây:

Một lời cảnh tỉnh là cần thiết, dẫu biết rằng có nói cũng bằng thừa nếu như bạn không lấy gì ngạc nhiên khi con số thất nghiệp ngày một tăng và tệ hại hơn là nó tỉ lệ thuận với bằng cấp, chuyên môn. Giáo dục ngày nay đang ngày một mất giá (Is education being devalued)? Không ai có thể đưa cho bạn câu trả lời chính xác cho đến khi bạn là một phần trong số đó – người trong cuộc. Khảo sát thực tế cho thấy: 80% sinh viên ra trường thất nghiệp, nhưng thật tréo nghoe, 60% doanh nghiệp không tìm được ứng viên mong muốn.

Một thực tế nữa là khi Việt Nam hội nhập ngày càng rộng và sâu, đặc biệt là từ sau khi kí kết hiệp đinh TPP, thì sự cạnh tranh trên thị trường lao động càng gay gắt hơn, bên cạnh kiến thức chuyên môn, việc trau dồi tiếng Anh là điều không thể thiếu để có thể khẳng định bản thân và nhận lấy cơ hội.

2 21.39.11

Thực tế thì sao? 

Nhiều bạn tìm đến với mái nhà Homeschooling dể cải thiện năng lực ngoại ngữ, nhưng khi được hỏi tại sao thì mẫu số chung là để nộp bằng cho trường, tốt nghiệp, đi làm.  Tôi tiếp, “Bạn sẽ sử dụng tiếng Anh như thế nào trong môi trường làm việc?” thì không biết trả lời sao. Các bằng cấp quốc tế nói chung và IELTS nói riêng rõ ràng là một cứu cánh (an end) đối với người này, nhưng tiếc là nó bị đánh đồng chẳng khác gì một tờ hộ chiếu xin việc (passport) đối với người khác. Chính sự ngộ nhận này đã biến tướng những bằng cấp trên vô hình đi vào ngõ cụt (a dead end).

Vậy thì vấn đề nằm ở đâu?

Các bạn thân mến, kiến thức chỉ thật sự có giá trị khi chúng ta biết cách sử dụng và vận dụng nó vào cuộc sống, công việc và học tập của mình. Kiến thức không đơn thuần chỉ nằm ở bảng điểm. Rất nhiều nếu không muốn nói rằng hầu hết người học đều đang mang trong mình suy nghĩ rằng học IELTS để được 6.5, 7.0 …. Vậy thì tại sao không là học IELTS để vừa lấy kiến thức thực tế, phát triển vốn tiếng Anh của mình đồng thời đủ chất lượng để thi lấy một bảng điểm đẹp, để có cơ hội nhận lấy những học bổng danh giá; cũng như những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời trong và ngoài nước?

Với mong muốn đem lại cho người việt một môi trường học tập chuyên nghiệp, mà tại đó các bạn được trải nghiệm, được chia sẻ,được hướng dẫn một cách tận tình bằng cả cái tâm của cả đội ngũ Homeschooling bằng Phương pháp thực tế được chứng minh hiệu quả; được học những kiến thức có tính thực tế cao, vận dụng được vào cuộc sống;  chứ không đơn thuần chỉ là học để thi lấy điểm.

Tôi không đi tìm sự hoàn hảo hay ảo tưởng bằng những lời khuyên có cánh (a counsel of perfection); mà sự đam mê, nhiệt huyết, và chuyên nghiệp của tập thể Homeschooling sẽ mang lại cho bạn – một người còn bỡ ngỡ – một nền tảng vững chắc (a sound basis) và khi ấy bạn – một người đã biết bắt đầu một lối suy luận có logic và hệ thống.

Đổi lại, Homeschooling có yêu cầu gì  đối với những bạn đã, đang và sẽ tiếp cận môi trường học thuật này? Câu trả lời là có: sự chuyên tâm (dedication), kiên nhẫn (persistence) và quan trọng hơn hết là hãy hành động, hành động và hành động!

Chúng tôi sẽ đem kiến thức chuyên gia của mình, cộng với sự tận tâm, nhiệt huyết để giúp bạn đạt được mục tiêu CHINH PHỤC IELTS của chính mình.

Thân ái!

Võ Minh Sử – Giám Đốc Homeschooling English Center.

University of Social Sciences and Humanities, English Department.

University of Southern Queensland, Australia – MA in TESOL

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*