Đoàn Thị Minh Phương – Lớp Pre Ielts

“Lại muộn nữa rồi, em” – lời nói chị Hà vang lên ngay từ khi tôi bước chân vào cửa. Lớp học bắt đầu vào giữa giờ chiều nắng nóng đất Sài Thành có lẽ là trải nghiệm không mấy dễ chịu với chúng tôi. Vì thế mà không chỉ riêng tôi, không ít đứa bạn cùng lớp khác cũng nghe câu nói ấy như cơm bữa, và mỗi lần như vậy, chị “quản lý kiêm vợ thầy” – biệt danh mà tụi tôi hay gọi vui – vẫn không quên bonus một nụ cười dễ mến :”)

Bước lên cầu thang, mở cửa ra và bạn sẽ thấy ngay một hình ảnh có phần đối lập với đoạn mở đầu, một người đàn ông với gương mặt nghiêm nghị, đôi lúc chau mày khi bạn nghe bạn phát biểu một câu tiếng Anh lạc quẻ. Vâng, xin giới thiệu thầy Võ Minh Sử, người sáng lập trung tâm Home Schooling, cũng là giáo viên giảng chính trong các buổi học. Hãy tạm gác qua một bên những thông tin tiểu sử, thành tích của thầy và trung tâm, để đến với một số thông tin bên lề mà tôi cá là các bạn cũng háo hức không kém khi được nghe giới thiệu.

“Thầy cao cỡ 1m8, thân hình cân đối, khuôn mặt sáng sủa, trán cao, nói chung good mày à”. Đó là lời nhận xét kiêm giới thiệu của một nhỏ bạn học thầy trước tôi. À thêm một tin bên lề nữa, nhỏ này học cùng lớp đại học với tôi, đặc điểm vui tánh, yêu đời, đang có nhu cầu tìm một nửa, vậy nên bạn nào muốn làm quen, kết bạn thì cứ đến Home Schooling nhé. Quay lại với câu chuyện kể dang dở, một điều thú vị nữa là mỗi khi hỏi về chất lượng dạy học các thứ ra sao, nó cũng không nói gì nhiều ngoài câu “Tao lựa chọn học khoá tiếp theo của thầy. Còn mày muốn trải nghiệm rõ thì đến một lần cho biết”. Ờ vậy đi, thực ra tôi cũng không muốn nghe những lời giới thiệu dài dòng, đến thử một lần để biết xem sao!

Làm bài kiểm tra đầu vào, nói chuyện với thầy, được chị Hà tư vấn, và sau những ấn tượng ở buổi đầu đó, chỉ hai ngày sau tôi quyết định xách cặp đi học thầy. Bạn thấy chán chường với các lớp học trung tâm ngoài kia, mỗi tuần 2 buổi học mà mỗi lần gặp mặt thì nói với nhau mấy câu, đưa vài bài tập và chả giáo viên nào bận tâm trình độ của bạn ngang đâu, bạn cần làm gì tiếp nữa để tiến bộ hơn? À thực ra suy nghĩ đó cũng phổ biến thôi, tôi cũng đã như vậy, thế nên tôi chọn một lớp học nhỏ hơn, với một giáo viên người Việt, và mong sẽ được thầy theo dõi sát sao quá trình học và có những tư vấn phù hợp. Và thực tế đã không phụ lòng mong chờ của tôi. Đối với riêng tôi, chưa có một trung tâm tiếng Anh nào lại tạo nên một bầu không khí gần gũi và dễ thương như nơi đây. Nếu đến sớm, bạn có thể trò chuyện với chị Hà, hoặc chơi đùa, “véo mông” bé Su Ha – con đầu lòng của thầy và chị Hà, đây là một trong những trò yêu thích của tôi :>. Hoặc bạn cũng có thể chọn đến sớm vài phút ngồi tán gẫu với tụi bạn bất kể tụi nó có học cùng suất với bạn hay không. Lý do bạn biết tên tụi nó cũng bình thường và giản dị như một bữa ăn bánh cuốn chị Hà đãi học viên vậy. Và cũng nhờ những lúc như vậy mà tụi tôi có dịp ngồi lại trò chuyện, hỏi han và biết rõ hơn về nhau. Lại nói về những buổi học của thầy, mỗi đứa chúng tôi có thể đến muộn 5 hay 10 phút vì những lý do cá nhân khác nhau, nhưng khi đã vào lớp thì đều say sưa như bị cuốn theo từng bài học, lời giảng hay mẩu câu chuyện thực tế ngoài kia của thầy. Từ câu chuyện về thuyền trưởng Sinbad – Nghìn lẻ một đêm đến Macbeth của Shakespeare, để từ đó vừa ngưỡng mộ với kho kiến thức rộng lớn của thầy mà đồng thời cũng tự hỏi bao nhiêu năm qua mình đã đọc được bao nhiêu, đọc những gì?!

Nếu như hôm đó không quyết định xách cặp đi học thầy thì bây giờ dù có đọc cả bài viết này có lẽ tôi cũng không hiểu hết nội dung của nó. Còn hiện giờ, tôi đang tiếp tục lớp thứ 2 của thầy, đối với không ít đứa bạn thì đây đã là lớp thứ 3. Trong muôn vàn những lý do, tôi chọn cho mình một điều – ờ thì cũng đơn giản lắm, vì đây là Home Schooling – “A Home – like School”!

201410241150424a

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*